• Trang chủ
  • Trung tâm khu vực V
  • Tin tức
  • Hoạt động sự kiện

Trung tâm Tần số Vô tuyến điện khu vực V đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật

27/05/2011

Theo kế hoạch tuyên truyền pháp luật năm 2011; Ngày 26/ 5/2011, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực V tiếp tục phối hợp với Sở Thông Tin và Truyền Thông Tỉnh Hải Dương tổ chức “ Hội tập huấn tuyên truyền Luật Tần số vô tuyến điện , Thông tư 24/2010/TT-BTTTT và các qui định của pháp luật về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện ” cho cán bộ Sở Thông tin Truyền thông và các ban ngành, doanh nghiệp viễn thông, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Đây là hội nghị thứ tư triển khai trên địa bàn trung tâm V.

             Đến dự  hội nghị có ông Ông Lê Tiến Dũng giám đốc Trung tâm tần số VTĐ khu vực V , ông Phạm Văn Tuấn, phó giám đốc Sở Thông tin truyền thông Hải Dương;  ; 60 đại biểu gồm : chuyên viên các phòng chức năng Sở TT&TT; đại biểu Sở tư pháp, Sở giao thông vận tải, lãnh đạo và chuyên viên phòng văn hóa thông tin các Huyện, Thị ; Đại biểu công an Tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh; Lãnh đạo các đài phát thanh truyền hình Tỉnh, huyện; đại biểu doanh nghiệp viễn thông, đại biểu các công ty truyền hình cáp và báo đài địa phương.

              Các đại biểu đã được tiếp thu: nội dung chính của luật tần số và Thông tư 24/2010/ TT- BTTTT. Các tuyên truyền viên đã nhấn mạnh đến sự cần thiết phải có luật tần số, những mục tiêu to lớn mà luật tần số đã đạt được, những điểm mới đã được đưa vào luật, đồng thời hướng dẫn chi tiết cho các đại biểu một  số mẫu bản khai thông dụng. Thanh tra Sở thông tin truyền thông tỉnh cũng phổ biến những qui định của pháp luật về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện. Trước hội nghị các đại biểu được xem đĩa chương trình  tuyên truyền về thiết bị gây nhiễu mạng 3G.

             Trong phần thảo luận các đại biểu đã trao đổi và được cán bộ phòng nghiệp vụ trung tâm Tần số VTĐ khu vực V giải thích  tỉ mỉ về qui chế phối hợp thanh kiểm tra giữa Trung tâm tần số với sở Thông Tin truyền thông và Phòng văn hóa huyện , về  thủ tục đăng ký tần số qua mạng, về cách thức kháng nghị nhiễu, những cải cách hành chính của Cục tần số vô tuyến điện… các đại biểu rất hài lòng về chương trình hội nghị.

             Các phóng viên đã đến đưa tin bài trên các phương tiện báo đài tại địa phương.

Trần Phúc Tuyến

(Trung tâm Tần số VTĐ khu vực V)