Giao ban phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện tại địa bàn 4 tỉnh Bắc Trung Bộ

Ngày 06/11/2019, tại tỉnh Thanh Hóa, Cục Tần số vô tuyến điện đã tổ chức Hội nghị giao ban phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện với các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình. Phó Cục trưởng Cục Tần số VTĐ Trần Mạnh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VI Nguyễn Thế Cường và Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa Nguyễn Văn Tước đồng chủ trì Hội nghị.

Lấy ý kiến về dự thảo Quy hoạch băng tần 694-806 MHz cho hệ thống thông tin di động IMT tại Việt Nam

Băng tần 694-806 MHz (thường gọi là băng tần 700 MHz) được xem là băng tần có giá trị thương mại và giá trị sử dụng rất cao cho thông tin di động. Băng tần này đang được nghiên cứu quy hoạch và cấp phép cho các mạng 4G/5G trên thế giới. Để sớm cấp phép triển khai các hệ thống thông tin di động IMT 4G/5G trên băng tần 694-806 MHz, Cục Tần số vô tuyến điện thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã xây dựng dự thảo Thông tư ban hành Quy hoạch băng tần 694-806 MHz cho hệ thống thông tin di động IMT tại Việt Nam.

Hội nghị Thông tin vô tuyến thế giới mở đường cho tương lai nền kinh tế số

Ngày 28/10/2019 tại Sharm El-Sheikh - Ai Cập, Hội nghị Thông tin vô tuyến thế giới (WRC – 19) đã chính thức khai mạc. Đây là Hội nghị thiết lập các qui định quản lý toàn cầu về phổ tần số vô tuyến điện và quỹ đạo vệ tinh. Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al-Sisi và Thủ tướng Mostafa Madbouli đã dự và khai mạc Hội nghị. Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc António Guterres phát biểu chào mừng Hội nghị qua video.