Cơ hội toàn cầu cho 5G

10/09/2019

“Phổ tần phải được sử dụng một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Tính khả dụng của phổ tần không được ảnh hưởng đến các yêu cầu thương mại của hệ sinh thái di động rộng lớn hơn”

Tìm lời giải cho 5G tại Việt Nam và các nước ASEAN

19/08/2019

Thứ trưởng Bộ TTTT Phạm Hồng Hải nhấn mạnh: “5G có vai trò đặc biệt trong việc kết nối cơ sở hạ tầng và là yếu tố không thể thiếu trong việc hiện thực hóa mục tiêu xây dựng ASEAN số”.

5G gây ung thư chỉ là “thuyết âm mưu” dựa trên nghiên cứu sai lầm cách đây cả chục năm

25/07/2019

Mọi người vẫn thường lo lắng và đôi khi bị cảnh báo về ảnh hưởng khủng khiếp của mạng không dây 5G lên sức khỏe. Nhưng hóa ra những tuyên bố về việc “5G gây ung thư” lại dựa trên một nghiên cứu sai lầm của một nhà khoa học từ thập kỷ trước.

Tổng quan về phổ tần dành cho 5G ở một số quốc gia trên thế giới

25/07/2019

Sự tiến triển liên tục trong việc tiêu chuẩn hóa 5G và sự thành công của các cuộc thử nghiệm 5G trên phạm vi toàn cầu đã mở đường cho việc ra mắt các dịch vụ thương mại 5G trong tương lai. Các dịch vụ 5G được kỳ vọng sẽ tăng lên trong vài năm tới ở khu vực Bắc Mỹ và các thị trường chính ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Châu Âu. Hiện nay, các cơ quan quản lý phổ tần của các nước trên thế giới đã nhận ra nhu cầu về phổ tần cho 5G và đã có những bước đi phù hợp để tạo ra nguồn phổ tần mới cho các dịch vụ 5G.

Hàn Quốc sẽ phủ sóng 5G trên toàn quốc trong vòng 2 hoặc 3 năm

17/07/2019

Theo ông Dan Warren, người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu 5G thuộc Trung tâm Nghiên cứu của Samsung, Hàn Quốc dự kiến sẽ đạt được phạm vi phủ sóng toàn quốc với công nghệ 5G trong vòng 2 hoặc 3 năm.

Mạng 5G sẽ đóng góp gần 900 tỷ đô la cho nền kinh tế Châu Á trong 15 năm tới

12/07/2019

Theo báo cáo do Hiệp hội các nhà khai thác di động toàn cầu (GSMA) công bố tại Triển lãm Di động thế giới (MWC19) vừa diễn ra tại Thượng Hải – Trung Quốc, mạng 5G sẽ đóng góp gần 900 tỷ đô la cho nền kinh tế Châu Á trong 15 năm tới.

Đức hoàn thành đấu giá phổ tần cho 5G

02/07/2019

Mới đây, Cơ quan Mạng lưới Liên bang Đức - Bundesnetzagentur tuyên bố: Phiên đấu giá phổ tần di động 2 GHz và 3,6 GHz đã kết thúc sau 52 ngày (bắt đầu từ 18/3/2019) và trải qua 497 vòng đấu thầu. Chính phủ xác nhận sẽ thu về tổng cộng 6,6 tỷ Euro (tương đương 7,4 tỷ Đô la) cho 420 MHz của phổ tần 5G.

Thông tin di động 5G và những dự báo ấn tượng

02/07/2019

Trong báo cáo về di động mới nhất của mình phát hành ngày 19/6/2019, Ericsson tỏ ra rất lạc quan về tiềm năng của công nghệ 5G. Sự lạc quan này hoàn toàn có cơ sở khi nhìn lướt qua những con số quan trọng được đưa ra trong báo cáo này.

Vai trò của các vệ tinh trong việc cung cấp 5G

21/06/2019

Trong nhiều năm nay, các vệ tinh đã trở thành một phần không thể thiếu trong thế giới viễn thông rộng lớn, mặc dù, còn có rào cản lớn để thâm nhập thị trường, chủ yếu giới hạn ở các bên liên quan của chính phủ và các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn. Nhưng tiềm năng kinh tế của các vệ tinh đang thay đổi theo xu hướng thu nhỏ và có chi phí thấp hơn cũng như là có nhiều công ty mới tham gia đầu tư vào công nghệ vệ tinh như Space X, Blue Origin, Virgin Galactic cùng các doanh nghiệp tư nhân khác, với mục tiêu đưa hàng chục nghìn vệ tinh lên quỹ đạo. Chính vì nhận thấy tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng mạng không gian, nên cơ quan tiêu chuẩn 3GPP đang triển khai nghiên cứu về vai trò của vệ tinh trong việc kết nối 5G.

Việt Nam ghi tên vào danh sách những quốc gia thử nghiệm 5G sớm nhất

15/05/2019

Sáng ngày 10/5, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) cùng với Tập đoàn Ericsson (Thụy Điển) thực hiện kết nối chính thức lần đầu tiên trên mạng di động 5G ở Việt Nam. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT; lãnh đạo Tập đoàn Viettel; lãnh đạo Tập đoàn Ericsson, cùng đông đảo phóng viên, báo chí,..

Các tin đã đưa: