Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đánh giá cao công tác cấp phép và kiểm soát tần số phục vụ Hội nghị APEC 2017

08/11/2017

(rfd.gov.vn)- Sáng nay, ngày 08/11/2017, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã đi kiểm tra công tác thông tin liên lạc phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Thành phố Đà Nẵng.

Trong chuyến đi này, Bộ trưởng đã đến kiểm tra tình hình cấp phép và kiểm soát tần số phục vụ Hội nghị APEC 2017.  

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn kiểm tra công tác kiểm soát tần số VTĐ tại Trạm kiểm soát tần số lưu động ở Trung tâm báo chí quốc tế

Báo cáo với Bộ trưởng, ông Lê Văn Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện cho biết: Đến nay, Cục Tần số VTĐ đã hoàn thành cấp giấy phép sử dụng tần số và thiết bị VTĐ cho 20 đoàn nguyên thủ quốc gia và 01 tổ chức quốc tế với 145 tần số; 03 đơn vị trong nước tham gia phục vụ Hội nghị APEC.

Cục đã chỉ đạo Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III tại Đà Nẵng tập trung nhân lực và thiết bị, tăng cường công tác kiểm soát hoạt động của các mạng đài vô tuyến điện tại Đà Nẵng và các tần số đã cấp phép cho các đoàn quốc tế. Đến thời điểm này, Trung tâm III đã phát hiện và phối hợp với các cơ quan an ninh xử lý kịp thời 04 vụ gây can nhiễu liên quan đến một số tần số phục vụ Hội nghị.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá cao Cục Tần số VTĐ đã cấp phép tần số kịp thời cho các đoàn khách quốc tế; đặc biệt, kịp thời phát hiện và giải quyết nhanh các vụ can nhiễu, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn thông tin phục vụ Hội nghị. Bộ trưởng biểu dương tinh thần làm việc của các công chức thực hiện nhiệm vụ kiểm soát tần số VTĐ trong điều kiện thời tiết nhiều mưa gió.

Nguyễn Văn Hải