Hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện năm 2015 tại 9 tỉnh phía Nam

27/11/2014

Ngày 21/11/2014, tại thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực II phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị giao ban công tác năm 2014 và triển khai kế hoạch phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện năm 2015 trên địa bàn 9 tỉnh, thành phố: Bến Tre, Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Long An và Tp. Hồ Chí Minh.

Đã thành lập DN phát sóng truyền hình số tại Nam Bộ

04/11/2014

ICTnews – Sau nhiều ngày rơi vào bế tắc, đến nay các đơn vị đã liên kết để thành lập xong 2 doanh nghiệp phát sóng truyền hình số khu vực tại miền Bắc và miền Nam.

Phương pháp định vị đài vệ tinh trái đất gây nhiễu trong thông tin vệ tinh

04/11/2014

Có nhiều phương pháp định vị nguồn phát xạ trong thông tin vô tuyến như phương pháp Dead Recknoing, phương pháp các hệ thống lân cận (Proximity systems) và phương pháp định vị vô tuyến. Tuy nhiên phương pháp định vị vô tuyến được sử dụng rộng rãi và là phương pháp có độ chính xác cao nhất trong xác định vị trí của nguồn phát xạ vô tuyến, phương pháp này bao gồm các phương pháp góc đến (Angle of Arrival-AOA), Thời gian đến (Time of Arrival - TOA), Độ lệch thời gian tới (Time Difference of Arrival), Độ lệch tần số tới (Frequency difference of Arrival) và các phương pháp kết hợp giữa TDOA/FDOA, TOA/AOA.

Phổ tần cho công nghệ di động băng rộng HSPA: băng tần chính và băng tần mở rộng.

10/03/2009

Sự phát triển của các ứng dụng di động và sự thành công vượt bậc của HSPA trên toàn cầu tiếp tục dẫn đến những yêu cầu về dịch vụ và phổ tần. Các ứng dụng di động đang phát triển cả về lượng lẫn về chất.