Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương làm việc với Đảng ủy Cục Tần số vô tuyến điện

23/11/2017

(rfd.gov.vn)- Ngày 21/11/2017, tại Hà Nội, Đoàn giám sát của Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương do đồng chí Đỗ Việt Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Đảng ủy khối chủ trì đã tiến hành hoạt động giám sát chuyên đề tại Đảng bộ Cục Tần số vô tuyến điện.

Tiếp và làm việc với Đoàn giám sát có đồng chí Lê Văn Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng và các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Cục Tần số vô tuyến điện; đại diện Văn phòng Đảng ủy Bộ Thông tin và Truyền thông.

 Toàn cảnh buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo của Đảng ủy Cục Tần số VTĐ và trên cơ sở kết quả xem xét, kiểm tra thực tế, Đoàn giám sát đánh giá: Đảng bộ Cục Tần số VTĐ có vị trí, vai trò quan trọng trong Đảng bộ Bộ TTTT, trong đó Đảng bộ Cục được Đảng ủy Bộ ủy quyền việc quyết định kết nạp đảng viên và thi thành kỷ luật, khai trừ đảng viên.

Đảng ủy Cục Tần số VTĐ đã rất quan tâm đến công tác Đảng thể hiện qua hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo được xây dựng đầy đủ và các Nghị quyết của Đảng ủy Cục trong nhiệm kỳ được triển khai bài bản; xây dựng quy chế, quy trình làm việc, phân công công việc cho các đảng ủy viên; bố trí cán bộ bán chuyên trách phục vụ cho công tác lãnh đạo của Đảng ủy; chú trọng đến công tác quy hoạch cán bộ, công tác phát triển đảng viên; làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, đảm bảo dân chủ, công khai minh bạch, không có đơn thư tố cáo, khiếu nại đối với cán bộ lãnh đạo đảng viên từ trong ra ngoài; sinh hoạt Đảng ủy đầy đủ; phổ biến, quán triệt Nghị quyết của cấp trên đến các Chi bộ đầy đủ, kịp thời; công tác kiểm tra giám sát được xây dựng thành chương trình, có lộ trình thực hiện và hồ sơ đầy đủ.

Bên cạnh đó, Đoàn giám sát đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Đảng bộ Cục Tần số trong đợt giám sát này thông qua sự nghiêm túc chấp hành quyết định kế hoạch giám sát, chuẩn bị báo cáo chu đáo, đúng thời hạn.

Đoàn giám sát cũng lưu ý Đảng ủy Cục Tần số VTĐ cần thực hiện rà soát một số văn bản đã ban hành đề bổ sung, hoàn thiện; tiếp tục rà soát các quy hoạch theo quy định; hướng dẫn, chỉ đạo xây dựng mới quy hoạch cán bộ cấp ủy các cấp nhiệm kỳ tiếp theo.

Đoàn giám sát thăm Đài kiểm soát kiểu mẫu

Nhân dịp này, Đoàn giám sát đã đến thăm Đài kiểm soát tần số vô tuyến điện và Phòng đo tương thích điện từ trường của Cục.

Hồng Hạnh