“Mùa xuân Nhân ái” 2018 đến với học sinh và đồng bào Cơ Tu có hoàn cảnh khó khăn tại Tà Lang – Giàn Bí

01/02/2018

(rfd.gov.vn)- “Mùa xuân Nhân ái” là chương trình hỗ trợ cho các trẻ em vùng cao có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết đến xuân về, được phát động bắt đầu từ năm 2015 trong tập thể cán bộ công chức, viên chức Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III (Cục Tần số vô tuyến điện) và các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông tại thành phố Đà Nẵng. Năm 2018 này đã có thêm sự tham gia của Trung tâm Kỹ thuật khu vực II - Tổng công ty mạng lưới Viettel.

Tiếp nối truyền thống “Mùa xuân Nhân ái” của những năm trước, phát huy tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, ngày 20 tháng 01 vừa qua, chương trình “Mùa xuân Nhân ái” năm 2018 đã được Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ TTTT tại Đà Nẵng gồm: Chi đoànTrung tâm Kiểm định và chứng nhận III; Đại điện Văn phòng Bộ tại miền Trung - Tây Nguyên; Chi đoàn Chi nhánh Trung tâm Internet Việt Nam tại Đà Nẵng; Trung tâm Kỹ thuật khu vực II - Tổng công ty mạng lưới Viettel tổ chức tại 02 thôn Tà Lang và Giàn Bí, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Tà Lang và Giàn Bí là 02 thôn vùng sâu, vùng xa nhất của thành phố Đà Nẵng. Nơi mà điều kiện sinh hoạt của người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc Cơ Tu còn nhiều khó khăn, thiếu thốn; điều kiện học tập của các em học sinh còn nhiều hạn chế.

Với số tiền quyên góp được từ các đơn vị, chương trình đã tặng 72 suất quà (Mỗi suất quà gồm: 01 áo ấm; 01 cặp sách; 05 cuốn vở học sinh) dành cho các em Trường Tiểu học xã Hòa Bắc và 30 suất quà (Mỗi suất quà gồm: 01 chai dầu ăn 02 lít, 02kg bột ngọt,  01kg đường và 250.000 đồng) dành cho các hộ nghèo tại 02 thôn Tà Lang và Giàn Bí.

Thay mặt các em học sinh và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ông Hồ Phú Thành -  Phó Chủ tich Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hòa Bắc bày tỏi lời cảm ơn chân thành đến các đơn vị đã giúp một phần vật chất nhằm động viên, khích lệ các em vươn lên trong học tập; tạo điều kiện cho các hộ gia đình nghèo có một cái Tết ấm áp, hòa chung trong không khí mừng xuân của cộng động, làng xóm.

Cũng tại buổi gặp mặt, Đoàn Thanh niên các đơn vị đã phối hợp cùng BCH Đoàn 02 thôn Tà Lang, Giàn Bí và Đoàn Trường Tiểu học xã Hòa Bắc tổ chức các hoạt động văn nghệ, vui chơi cho các em.

Mùa xuân Nhân ái là thông điệp yêu thương đầy ý nghĩa mà cán bộ công chức, viên chức của Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III cùng các đơn vị thuộc Bộ TTTT tại thành phố Đà Nẵng đã tham gia chương trình muốn gửi gắm tới các em học sinh và đồng bào dân tộc Cơ Tu tại Tà Lang, Giàn Bí. Với những giá trị tốt đẹp lan tỏa, chương trình “Mùa xuân Nhân ái” chắc chắn sẽ tiếp tục được thực  hiện trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh ý nghĩa ghi nhận được từ chương trình “Mùa xuân Nhân ái” năm 2018:

Các đơn vị cùng nhau vận chuyển quà vào nhà Gươi thôn Tà Lang

Phát bánh kẹo cho các em học sinh

Em Hồ Thị Khánh An góp vui chương trình với bài hát “Cô giáo em là hoa ê ban”

Các em hăng hái giơ tay để tham gia trò chơi

Và tập trung mang giữ bóng về đích

Đại diện Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III tặng quà cho các em tham gia trò chơi

Ông Nguyễn Phú Hà - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công Đoàn Trung tâm III tặng quà cho các em học sinh

Đại diện Trung tâm III tặng quà cho các em học sinh

Toàn đoàn chụp hình kỷ niệm với các em học sinh

Tạ Thị Hà Chung