Bộ trưởng Bộ TTTT chúc mừng năm mới công chức, viên chức và người lao động làm việc tại Tòa nhà Cục Tần số vô tuyến điện

31/01/2020

(rfd.gov.vn)- Sáng ngày 30/01/2020, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TTTT kiêm Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến chúc mừng năm mới Canh Tý 2020 tới công chức, viên chức và người lao động của Bộ TTTT làm việc tại Tòa nhà Cục Tần số vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Hà Nội.

Toàn cảnh buổi Gặp mặt đầu Xuân Canh Tý 2020

Phát biểu chúc mừng năm mới, Bộ trưởng nêu rõ: Năm 2020 là năm khởi đầu của một thập niên mới - Thập niên Việt Nam chúng ta tiến tới năm 2030 trở thành một nước công nghiệp hiện đại với thu nhập trung bình cao, khi Đảng Cộng sản Việt Nam tròn 100 tuổi; năm 2020 là năm kết thúc Kế hoạch 05 năm giai đoạn 2016-2020 và khởi tạo Kế hoạch 05 năm mới 2021-2025; và cùng với đó là định hướng chiến lược 10 năm, hướng tới năm 2030. Điểm khởi đầu của mọi thành tựu luôn là khát vọng. Bộ của chúng ta đã hình thành những định hướng lớn cùng với những công việc cụ thể cho từng năm và bây giờ là cùng nhau đồng tâm, đồng sức để làm, để phụng sự đất nước và cũng là để cho cuộc sống của mỗi chúng ta, của con cháu chúng ta tốt đẹp hơn.

Tết Canh Tý 2020, Bộ ta cũng ý thức hơn về những nét văn hóa truyền thống và có một số nghi thức mới giúp gắn kết chúng ta như một tổ chức đoàn kết; từ công tác chuẩn bị tết chu đáo đến thăm hỏi bố mẹ, người có công, người khó khăn, người có tuổi;…

Đảng và Nhà nước đã giao nhiều trọng trách mới cho Bộ TTTT, đây vừa là trách nhiệm vừa là vinh dự khi Đảng và Nhà nước tin tưởng chúng ta hơn. Chúng ta đã nghe rất nhiều khái niệm mới, thuật ngữ mới, những tuyên ngôn mới, mở ra những không gian mới, những định hướng mới, khích lệ chúng ta tới những ước mơ lớn như: Khát vọng Việt Nam hùng cường; báo chí phản ánh trung thực dòng chảy chính của xã hội Việt Nam, tạo đồng thuận và niềm tin xã hội; Make in Vietnam; Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam; Cách mạng Công nghiệp 4.0 là cuộc cách mạng về thể chế, về mô hình vận hành và mô hình kinh doanh hơn là cuộc cách mạng về công nghệ; Sandbox; Thương mại hóa 5G; tắt sóng 2G; Mobile Money; Bưu chính là hạ tầng thương mại điện tử; Hạ tầng số; chuyển đổi số, kinh tế nền tảng, kinh tế số, xã hội số, Chính phủ điện tử tiến tới Chính phủ số, đô thị thông minh; … Những từ này đã đi vào trong dân và trở thành sức mạnh, thành động lực cho người dân, cho doanh nghiệp, cho Ngành TTTT và cho đất nước.

"Trách nhiệm của chúng ta, mà chính xác là trách nhiệm của mỗi cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ TTTT là hiện thực hoá những tư tưởng đó vào từng lĩnh vực của mình, bởi tất cả điều đó đều sẽ trở thành hiện thực nếu chúng ta theo đuổi chúng; chúng ta trở thành điều mà chúng ta suy nghĩ nhiều nhất và hành động nhiều nhất - Đó là bí mật của thành công”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng chúc mừng năm mới công chức, viên chức và người lao động làm việc tại Tòa nhà Cục Tần số VTĐ

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Ngành TTTT đang lấy lại niềm tin để vững bước đi lên, mở ra một trang mới trong lịch sử phát triển của mình. Mọi sự phát triển đều phải đi qua thác ghềnh, nhưng thay vì coi đó là khó khăn thì hãy coi đó là  “lửa thử vàng, gian nan thử sức”.

Bộ trưởng căn dặn: Giữ gìn sự đoàn kết như giữ gìn con ngươi của mắt mình, tương thân tương ái như trong một gia đình; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, công nhân viên; chăm lo sự trưởng thành về nghề nghiệp, về đạo đức; chăm lo sự thăng tiến của cán bộ công nhân viên, đào tạo cán bộ kế cận, kế tiếp để Bộ TTTT luôn là một dòng chảy liên tục, không chỉ đủ cán bộ cho Ngành mà còn cho đất nước.

“Trong không khí vui tươi, phấn khởi mùa xuân năm mới Canh Tý 2020, mừng Đảng ta tròn 90 tuổi, thay mặt Lãnh đạo Bộ TTTT, tôi xin gửi tới các đồng chí lời chúc mừng tốt đẹp nhất; chúc các đồng chí và gia đình dồi dào sức khỏe, tràn đày niềm vui, hạnh phúc và đạt được nhiều tiến bộ, thành công mới trong sự nghiệp và cuộc sống. Một mùa xuân mới đã về với mọi gia đình Việt Nam, đến với mọi miền Tổ quốc thân yêu; không khí xuân đang ngập tràn trong niềm tin tưởng vào tương lai tươi sáng của đất nước Việt Nam, của Ngành TTTT” – Bộ trưởng nói.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã trích tặng câu đối và mong muốn cán bộ công nhân viên của Ngành coi đây như một hành trang nên mang theo trong đường đời này: Không đơn sơ, không thanh đạm thì trí tuệ không minh mẫn/Không bình dị, lặng lẽ thì không tiến xa.

Hồng Hạnh