Công đoàn Cục Tần số VTĐ: Trao 22 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

16/09/2020

(rfd.gov.vn)- Đây là những phần quà ý nghĩa do Công đoàn Cục Tần số vô tuyến điện trao tặng nhân dịp năm học mới 2020 - 2021 nhằm giúp đỡ những học sinh chăm ngoan, học giỏi khắc phục hoàn cảnh khó khăn, vươn lên viết tiếp giấc mơ đến trường.

Theo đó, 01 em có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, 14 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 07 em có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận học bổng trị giá lần lượt là 5.000.000 đồng, 3.000.000 đồng và 2.000.000 đồng từ kinh phí hơn 55 triệu đồng do tập thể công chức viên chức và người lao động Cục Tần số vô tuyến điện quyên góp.

Ông Lâm Minh Trung - Phó Giám đốc, Phụ trách Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực II trao 04 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3.000.000 đồng cho các em: Nguyễn Minh Trí, Trần Kim Ngọc, Phan Trúc Quỳnh và Bùi Nguyễn Bảo Ngọc - Học sinh của Trường THCS Mỹ Hóa, phường 7, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Mặc dù có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn (mồ côi cha/cha mẹ li hôn,…), bản thân vừa học vừa phải đi làm, nhưng cả 04 em đều là những học sinh giỏi của trường.

Ông Nguyễn Phú Hà – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III trao học bổng trị giá 3.000.000 đồng và 01 gram vở cho em Võ Kiều Hoàng My – Học sinh lớp 4, trường Tiểu học Chi Lăng, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Em Hoàng My có mẹ bị bệnh K; bố em là lao động tự do, bị tai nạn, không thể làm việc nặng; em ruột còn nhỏ. Hiện, cả gia đình sống cùng bà ngoại; thuộc diện hộ nghèo của địa phương và đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề bởi 02 lần giãn cách xã hội do dịch COVID-19 gây ra. Năm học vừa qua, em là học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các môn học.

Ông Nguyễn Phú Hà trao cho em Phan Gia Hào, học sinh khá lớp 7 - Trường THCS Lương Thế Vinh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng suất học bổng trị giá 3.000.000 đồng và 01 gram vở.

Em Gia Hào có bố làm nghề xe thồ; mẹ bỏ nhà đi và mất liên lạc đã 4 năm; anh trai em đang học lớp 11. Nhà ở cấp 4 đã xuống cấp, thuộc diện hộ nghèo. Cuộc sống gia đình đã rất vất vả, nay càng vất vả hơn nhiều khi thời gian này do dịch bệnh COVID nên bố em phải ở nhà, không có thu nhập nào.

Em Nguyễn Thị Kiều Nga - Học sinh khá lớp 6, trường THCS Đỗ Thúc Tịnh, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng nhận suất học bổng trị giá 3.000.000 đồng và 01 gram vở. Bố em Kiều Nga đã mất; mẹ em là nông dân bị bệnh tim; anh trai phải nghỉ học nhưng chưa có việc làm. Gia đình thuộc diện hộ nghèo của địa phương và đang phải chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

 


Tại Lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021 của Trường Tiểu học Bình Thủy và Trường THCS An Thới  – Quận Bình Thủy - Thành phố Cần Thơ, ông Lê Bình Hòa - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV đã trực tiếp trao 06 suất học bổng cho các em: Nguyễn Minh Truyền, Nguyễn Hoàng Trực, Lưu Thị Ái Vy, Phan Trần Ngọc Hân, Triệu Gia Huy và Nguyễn Khương Thành Đạt. Các em đều là những học sinh nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã rất cố gắng vươn lên để học tập tốt.

Tại Hải Phòng, trong Lễ Khai giảng ngày 05 tháng 9, ông Đoàn Lê Văn - Giám đốc Trung tâm Tần số VTĐ khu vực V đã trao suất học bổng trị giá 2.000.000 đồng cho em Trần Văn Việt – Học sinh lớp 7, trường THCS Lương Khánh Thiện. Bố mẹ em đã bỏ nhà đi nhiều năm không có tin tức. Em ở cùng ông bà ngoại tại xóm Chài. Ông bà lại hay đau ốm. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng nhờ có sự động viên, hỗ trợ của nhà trường nên em vẫn duy trì việc học và có nhiều cố gắng trong học tập.  

Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực V thay mặt Công đoàn Cục đã tới nhà thăm và trao học bổng trị giá 5.000.000 đồng cho em Nguyễn Văn Toán - Học sinh lớp 4, Trường Tiểu học xã Hoàng Nam, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Em không có bố, sống cùng mẹ bị câm điếc bẩm sinh và bà ngoại già yếu. Nhà cửa lụp xụp, không có ruộng/vườn; thu nhập bấp bênh phụ thuộc vào nghề khâu nón của mẹ. Dù hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn nhưng em Toán vẫn phấn đấu đạt danh hiệu học sinh hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ học tập được giao.

Và đến thăm, trao học bổng trị giá 2.000.000 đồng cho em Nguyễn Thị Kim Duyên – Học sinh giỏi lớp 7, Trường THCS xã Hoàng Nam – Huyện Nghĩa Hưng – Tỉnh Nam Định. Em là con thứ 3 trong gia đình có 5 người con. Bố em bị khuyết tật, thần kinh, không có khả năng lao động. Một mình mẹ đi làm nuôi 5 chị em. Gia đình thuộc diện hộ nghèo ở xóm Nam Cường, xã Hoàng Nam.

Công đoàn Trung tâm Tần số VTĐ khu vực VI thay mặt Công đoàn Cục trao suất học bổng trị giá 3.000.000 đồng cho em Trần Phương Mai, học sinh Trường THCS Đức Ninh Đông – Thành phố Đồng Hới – Tỉnh Quảng Bình. Bố em bị tai nạn để lại di chứng nên chỉ đi làm phục vụ cho bản thân; mẹ em trước là Giáo viên nhưng cũng bị tai nạn dẫn đến chết não phải, mất khả năng lao động, mọi sinh hoạt của bản thân đều phụ thuộc vào người khác. Hiện, em phải sống nhờ vào bà ngoại già yếu; hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Và trao học bổng trị giá 3.000.000 đồng cho em Nguyễn Trần Nhật Long – Học sinh tiên tiến lớp 8 – Trường THCS Đức Ninh Đông – Thành phố Đồng Hới – Tỉnh Quảng Bình. Bố mẹ đẻ em đều đã mất. Em hiện đang sống với mẹ kế; mẹ kế không có công việc làm ổn định.

 

Đại diện BCH Công đoàn Trung tâm Tần số VTĐ khu vực VII thay mặt Công đoàn Cục trao học bổng, mỗi suất trị giá 3.000.000 đồng cho các em Võ Ngọc Hiếu và Hà Trung Hiếu – Học sinh lớp 6, 7, Trường THCS Cao Bá Quát và trao học bổng trị giá 2.000.000 đồng/suất cho các em Lại Thanh Trúc, Nguyễn Thị Mỹ Chi – Học sinh lớp 10C9, 11B12, Trường THPT Hà Huy Tập – Nha Trang. Các em đều có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn như: Là con Thương binh, bố mẹ đau yếu, kinh tế gia đình bấp bênh,… Đặc biệt, em Võ Ngọc Hiếu bản thân còn bị bệnh động kinh, mẹ em cũng thường xuyên bị ốm, phải ở nhờ ông bà ngoại. Em có khả năng phải nghỉ học nhưng nhờ sự động viên, hỗ trợ của trường, của lớp nên em vẫn duy trì việc học và có nhiều cố gắng trong học tập, tích cực trong công tác xây dựng trường lớp.

Những phần quà được trao tặng trên tuy nhỏ nhưng là niềm động viên đến các em học sinh, bởi mỗi em được nhận học bổng đều có cảnh ngộ đặc biệt, luôn khát khao được đến trường dù hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Công đoàn Cục Tần số vô tuyến điện mong muốn đem đến cho những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống có thêm niềm tin và cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm đến từ cộng đồng. Mong các em học tập thật tốt và trở thành những người công dân có ích cho xã hội.

Tính liên tục từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020 - 2021, Công đoàn Cục Tần số vô tuyến điện đã đóng góp hỗ trợ học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền hơn 250 triệu đồng.

Hồng Hạnh tổng hợp