Lớp Nhập môn quản lý tần số vô tuyến điện

16/07/2020

(rfd.gov.vn)- Từ ngày 06-10/7/2020, Cục Tần số vô tuyến điện đã tổ chức lớp Nhập môn quản lý tần số vô tuyến điện cho 17 học viên là các công chức, viên chức mới được Cục tuyển dụng trong giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2019.

         Nội dung của lớp nhập môn gồm các chuyên đề: Kiến thức chung (chức năng, nhiệm vụ; cơ cấu tổ chức; quá trình xây dựng, phát triển của Cục,..); xây dựng chính sách và quy hoạch tần số; ấn định, cấp phép tần số; hợp tác và phối hợp tần số quốc tế; kiểm soát, xử lý can nhiễu; thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính; kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính và lập hồ sơ xử lý công việc;…

         Sau khi hoàn thành nội dung lớp học, các học viên đã đến tham quan thực tế Đài Kiểm soát vệ tinh và sóng ngắn Quốc gia tại Núi Và - Bắc Ninh. Tại đây, các học viên đã được giới thiệu cụ thể về hệ thống trang thiết bị và hoạt động kiểm soát vệ tinh và thiết bị sóng ngắn của Đài.

Các Học viên nhận Giấy chứng nhận hoàn thành Khóa học

Tại buổi Lễ Bế giảng lớp học, bà Hà Thị Việt Anh - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ cho biết: Mục tiêu của lớp học là truyền đạt đến các thành viên mới của Cục những thông tin chính về lịch sử xây dựng và phát triển Cục Tần số VTĐ; những kiến thức cơ bản về các lĩnh vực hoạt động của Cục. Các bài giảng được xây dựng công phu, cùng với giảng viên là những cán bộ lâu năm tại Cục đã giúp cho các học viên tiếp nhận được nhiều thông tin rất hữu ích, từ đó nắm bắt và hòa nhập nhanh với môi trường làm việc mới.                                                

Phòng TCCB