Tuyên truyền pháp luật kết hợp kiểm tra thiết bị âm thanh không dây tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Cần Thơ

09/12/2020

(rfd.gov.vn)- Từ ngày 02 đến ngày 06/11/2020, tại thành phố Cần Thơ, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV phối hợp với Cục Quản lý Thị trường và Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ triển khai hoạt động tuyên truyền, phổ biến một số quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh các sản phẩm hàng hóa ngành hàng điện, điện tử, viễn thông và kết hợp đo, kiểm tra các thiết bị âm thanh không dây tại 21 cơ sở kinh doanh thiết bị điện tử.

Tại các cơ sở kinh doanh nói trên, Đoàn công tác đều nhấn mạnh: Hoạt động kinh doanh các sản phẩm hàng hóa ngành hàng điện, điện tử, viễn thông nói chung và các thiết bị âm thanh không dây nói riêng (micro không dây, loa không dây,…) cần phải tuân thủ các quy định pháp luật về tiêu chuẩn, chất lượng; phải có chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy và gắn/dán nhãn hợp quy lên sản phẩm hoặc bao bì sản phẩm. Cùng với đó, Đoàn đã phổ biến các quy định về xử phạt hành chính đối với những trường hợp vi phạm.

Đoàn công tác phổ biến các quy định, kết hợp kiểm tra tại một cơ sở kinh doanh thiết bị âm thanh không dây

Song song với hoạt động tuyên truyền, Đoàn công tác đã tiến hành đo, kiểm tra thực tế một số thiết bị âm thanh không dây đang được bày bán tại các cơ sở kinh doanh. Điều đáng chú ý là trong những thiết bị được đo kiểm, có một số thiết bị âm thanh không dây sử dụng tần số không đúng quy hoạch.

Công chức của Trung tâm IV đo kiểm thiết bị micro không dây đang được kinh doanh

Sau khi được tuyên truyền, hướng dẫn, 21 cơ sở kinh doanh được kiểm tra trên địa bàn thành phố Cần Thơ đều đã đồng thuận và ký cam kết không kinh doanh các thiết bị không có chứng nhận hợp quy/không công bố hợp quy và không dán nhãn hợp quy theo quy định, cũng như không kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Sĩ Tiến