Bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật

07/02/2018

(rfd.gov.vn)- Chiều ngày 06/02/2018, Cục Tần số vô tuyến điện đã công bố Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật trực thuộc Cục.

Theo Quyết định số 62/QĐ-CTS ngày 05/01/2018 của Cục trưởng Cục Tần số VTĐ, ông Nguyễn Văn Khanh, Trưởng phòng Đo lường - Thử nghiệm thuộc Trung tâm Kỹ thuật được bổ nhiệm có thời hạn giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật kể từ ngày 05/02/2018.

Ông Nguyễn Văn Khanh là Cử nhân khoa học, bắt đầu công tác tại Cục Tần số VTĐ từ tháng 9/1994. Từ đó đến nay, ông Khanh đã trải qua nhiều vị trí công tác như chuyên viên, Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng Đo lường - Thử nghiệm vô tuyến điện. Ngoài ra, ông Khanh đã tham gia nhiều Hội đồng thẩm định tiêu chuẩn quốc gia, đặc biệt đánh giá chất lượng và chỉ định các phòng thí nghiệm.

Cục trưởng Đoàn Quang Hoan trao Quyết định bổ nhiệm cho ông Nguyễn Văn Khanh

Phát biểu tại buổi công bố quyết định, Cục trưởng Đoàn Quang Hoan đã chúc mừng ông Nguyễn Văn Khanh được bổ nhiệm vào vị trí Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật.

Cục trưởng đánh giá, ông Khanh là người đã có gần 24 năm gắn bó với Trung tâm Kỹ thuật, với công tác đo lường, thử nghiệm, và đã chứng tỏ được khả năng của mình trong công tác này. Bên cạnh đó, ông Khanh đã rất tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu các tiêu chuẩn, quy chuẩn, chính sách quản lý chất lượng thiết bị, quản lý chỉ tiêu tương thích điện từ và an toàn bức xạ điện từ đối với thiết bị vô tuyến. Ông Khanh là người có kinh nghiệm khá sâu và có thể coi là một chuyên gia có thứ hạng cao ở Việt Nam về lĩnh vực này.

Định hướng phát triển sắp tới của Trung tâm Kỹ thuật là một đơn vị tự chủ về tài chính, trước mắt là tự chủ về chi thường xuyên và phải hướng đến tự chủ toàn phần. Đây là điều kiện rất thuận lợi cho Trung tâm phát triển, nếu như có quyết tâm và phấn đấu làm; đồng thời cũng là yêu cầu rất nặng nề với nhiều thách thức lớn.

“Để đáp ứng được các yêu cầu và vượt qua các trở ngại trên, một trong những yêu cầu quan trọng nhất là Trung tâm Kỹ thuật phải phát triển mạnh mảng dịch vụ đo lường, thử nghiệm. Mặc dù, Trung tâm đang có lợi thế nhất định về thử nghiệm tương thích điện từ trường, nhưng lợi thế đó sẽ giảm dần. Vì vậy, Trung tâm không thể bằng lòng với lợi thế đó, mà phải bám theo các yêu cầu của thị trường để phát triển dịch vụ và phải đảm bảo dịch vụ mình cung cấp có chất lượng, có khả năng đáp ứng cao, kể cả mặt thời gian cần vượt trội hơn. Trung tâm Kỹ thuật cần tiếp tục phát huy lợi thế, đặc biệt xây dựng và phát triển vững chắc Phòng thử nghiệm”, Cục trưởng nhấn mạnh.

Cục trưởng hy vọng rằng việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Khanh giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật, công tác đo lường và thử nghiệm có thêm điều kiện để phát triển; đồng thời mong muốn CCVC của Trung tâm đoàn kết, ủng hộ ông Khanh và Ban Giám đốc cùng hướng đến mục tiêu xây dựng Trung tâm Kỹ thuật ngày càng phát triển và lớn mạnh.

BBT