Đoàn Cán bộ Cục Tần số vô tuyến điện thăm và làm việc tại Trường Sa

24/04/2018

(rfd.gov.vn)- Từ ngày 07 đến 16/4/2018, Phó Cục trưởng Nguyễn Văn Thư và 04 cán bộ của Cục Tần số VTĐ đã tham gia Đoàn Công tác số 5 năm 2018 do Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức đến thăm và làm việc tại các đảo thuộc Quần đảo Trường Sa: Song Tử Tây, Đá Nam, Đá Thị, Nam Yết, Sinh Tồn, Cô Lin, Tiên Nữ, Núi Le (B), Đá Đông( A), Trường Sa, Nhà giàn DK1/7 (Huyền Trân).

Tại các điểm đến, Nhóm Công tác của Cục Tần số VTĐ đã tiến hành đo đạc, khảo sát một số tham số kỹ thuật về tần số VTĐ trên biển đảo của Việt Nam; thăm hỏi, tặng quà, động viên chiến sĩ và nhân dân trên các đảo; tham gia các hoạt động tưởng niệm, viếng các chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc tại khu vực đảo CôLin (gần Gạc Ma), khu vực nhà giàn DK1; tham gia giao lưu văn nghệ với cán bộ chiến sĩ và các cháu học sinh trên đảo Sinh Tồn và Trường Sa lớn.

Cán bộ Đoàn thực hiện đo đạc trên đảo phục vụ công tác quản lý tần số VTĐ trên biển

Tận mắt chứng kiến sự gian nan, vất vả của cán bộ, chiến sỹ tại các đảo trên Quần đảo Trường Sa, tại các buổi gặp mặt, Phó Cục trưởng Nguyễn Văn Thư chia sẻ: Chúng tôi rất xúc động và cảm phục sâu sắc khi được tận mắt chứng kiến, cảm nhận những nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của các cán bộ, chiến sỹ nơi đây cho sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Sức mạnh, nghị lực của cán bộ chiến sĩ và bà con trên đảo đã làm nên một Quần đảo hiên ngang, vững vàng và vô cùng tươi đẹp. Ý chí, tinh thần lao động, chiến đấu của cán bộ chiến sĩ Hải quân sẽ tiếp sức cho chúng tôi nuôi dưỡng thêm nghị lực và niềm tin, chung sức cùng bảo vệ chủ quyền biển đảo và thềm lục địa của Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Trong hành trình đến với các đảo, Nhóm Công tác của Cục Tần số VTĐ cũng đã giới thiệu đến cán bộ chiến sĩ trên đảo và Đoàn Công tác số 5 nhiều thông tin về hoạt động quản lý tần số của Việt Nam và các thành tựu nổi bật của Cục trong 25 năm xây dựng và phát triển.

Cũng nhân dịp này, Phó Cục trưởng Nguyễn Văn Thư đã thay mặt cán bộ công chức Cục Tần số VTĐ trao tặng cán bộ chiến sỹ trên các đảo 500 thẻ điện thoại trị giá 50 triệu đồng.

Phó Cục trưởng Cục Tần số VTĐ Nguyễn Văn Thư tặng quà cho các chiến sĩ trên đảo Nam Yết

Chia tay Trường Sa, tất cả chúng tôi đều hiểu rằng: Ở nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ Quốc, có những cán bộ, chiến sĩ; những người dân đã âm thầm hy sinh hạnh phúc cá nhân, thậm chí cả sinh mệnh của mình để giữ gìn sự bình yên của biển đảo quê hương. Và hơn bất cứ điều gì, chính những hiện thực đó thực sự là động lực cho mỗi chúng ta hành động, cùng hướng đến mục tiêu bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, xây dựng đất nước Việt Nam vững mạnh, trường tồn.

Trần Phúc Tuyến- VPĐU Cục