Công đoàn Cục Tần số vô tuyến điện tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội

14/01/2021

(rfd.gov.vn)- Báo cáo tham luận tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam tổ chức ngày 12/01/2021, đại diện Ban chấp hành Công đoàn Cục Tần số VTĐ cho biết: Năm 2020, hoạt động của công đoàn các cấp, trong đó có Công đoàn Cục Tần số VTĐ đã bị ảnh ảnh hưởng lớn bởi đại dịch Covid-19; nhiều hoạt động không thể triển khai hoặc phải điều chỉnh; đoàn viên công đoàn đã trải qua một năm nhiều khó khăn.

Mặc dù vậy, Công đoàn Cục Tần số VTĐ đã vận động đoàn viên, công chức, viên chức và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và tổ chức tốt hoạt động công đoàn ở các cấp, đặc biệt là tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội, nổi bật là: "Chương trình hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó năm học 2020-2021" đã trao 22 suất học bổng tổng trị giá hơn 56 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 07 địa phương trên cả nước. Đây là Chương trình do Công đoàn Cục khởi xướng và duy trì liên tục từ năm học 2014-2015. Trong 06 năm, đoàn viên công đoàn Cục đã đóng góp được hơn 250 triệu đồng hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt khó.

Slide báo cáo tham luận

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội chữ thập đỏ Việt Nam, CCVC&NLĐ của Cục đã gửi hơn 1.000 tin nhắn ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đáng chú ý, đoàn viên Công đoàn Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III đã chủ động tổ chức đóng góp từ một đến hai ngày lương và trao tặng các điều dưỡng, y bác sỹ trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19 tại khu vực cách ly của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam 50 bộ bảo hộ y tế chuyên dụng 7 món và khẩu trang N50; quyên góp 515 kg gạo gửi đến Quỹ “Hạt gạo tình thương” để chia sẻ khó khăn với người nghèo trên địa bàn  Đà Nẵng.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Công đoàn Cục và các công đoàn trực thuộc đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 45 gia đình Liệt sĩ, Thương binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 16 gia đình của đoàn viên trong Cục; đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại 09 Nghĩa trang, Đài tượng niệm Liệt sĩ tại một số tỉnh, thành phố trên cả nước.

Vừa qua, hưởng ứng kêu gọi của Công đoàn TTTT, CCVC&NLĐ của Cục đã đóng góp gần 90 triệu đồng ủng hộ Ngày vì người nghèo năm 2020 và ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt. Cùng với đó, Công đoàn Cục đã thăm hỏi và hỗ trợ kinh phí cho 10 gia đình đoàn viên tại miền Trung bị thiệt hại do bão lụt.

Ngay trước thềm năm mới Canh Tý 2020, Công đoàn Trung tâm III cùng các công đoàn trong ngành TTTT tại Đà Nẵng và Chi nhánh Viettel Thừa Thiên Huế cũng đã quyên góp được 66 triệu đồng, tổ chức tặng quà và vui tết cho các em nhỏ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dạy tại Trung tâm Bảo trợ Trẻ em khuyết tật chùa Long Thọ - Thành phố Huế. Cũng dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn Cục đã trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà tết cho bố mẹ của một số đoàn viên có tuổi cao, sức yếu.

"Năm 2021, Công đoàn Cục Tần số VTĐ sẽ tiếp tục phát huy, làm tốt công tác an sinh xã hội" - Đại diện BCH Công đoàn Cục Tần số VTĐ nhấn mạnh.

BBT