Triển khai các quyết định về cán bộ của Cục Tần số vô tuyến điện

06/08/2018

(rfd.gov.vn)- Sáng ngày 06/8/2018, tại Hà Nội, Bộ TTTT đã tổ chức Hội nghị triển khai các Quyết định về công tác cán bộ của Cục Tần số vô tuyến điện. Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Ban Cán sự, Quyền Bộ trưởng Bộ TTTT chủ trì Hội nghị. Tham dự có Thứ trưởng Bộ TTTT Phạm Hồng Hải, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ và các cán bộ chủ chốt của Cục Tần số Tần số VTĐ.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Quyền Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Quyết định nghỉ hưu cho ông Đoàn Quang Hoan - Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện và Quyết định phụ trách điều hành hoạt động Cục Tần số vô tuyến điện đối với ông Lê Văn Tuấn - Phó Cục trưởng.

Theo Quyết định số 640/QĐ-BTTTT ngày 04/5/2018, ông Đoàn Quang Hoan bắt đầu nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 01/8/2018 và theo Quyết định số 1289/QĐ-BTTTT ngày 03/8/2018, ông Lê Văn Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện được giao nhiệm vụ phụ trách điều hành hoạt động của Cục Tần số vô tuyến điện.

Quyền Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng trao Quyết định nghỉ hưu cho ông Đoàn Quang Hoan

Phát biểu tại Hội nghị, Quyền Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng đã trân trọng cảm ơn ông Đoàn Quang Hoan về những đóng góp cho Ngành trong suốt gần 25 năm công tác trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện và đặc biệt trong 12 năm giữ cương vị Cục trưởng. Quyền Bộ trưởng cho rằng, ông Đoàn Quang Hoan là người tâm huyết với nghề, có chuyên môn sâu, có chính kiến, có nhiều đóng góp cho ngành, cho Cục Tần số VTĐ và tạo tiếng vang cho ngành thông tin và truyền thông; có thương hiệu cá nhân và uy tín cả trong nước và quốc tế.

Trên cương vị Cục trưởng, ông Đoàn Quang Hoan đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong hoạt động quản lý tần số như góp phần đưa 3G vào Việt Nam đúng thời điểm, xây dựng Luật Tần số vô tuyến điện, đăng ký thành công các vị trí quỹ đạo vệ tinh để phóng các vệ tinh Vinasat,...

Đặc biệt, Quyền Bộ trưởng đánh giá rất cao ông Hoan trong việc tìm kiếm, đào tạo và chuyển giao cho thế hệ sau, nhờ đó công tác cán bộ của Cục đã nhận được sự đồng thuận cao, thể hiện sự đoàn kết trong nội bộ Cục.

Quyền Bộ trưởng Bộ TTTT mong muốn trong giai đoạn mới, với vị trí là chuyên gia, ông Đoàn Quang Hoan tiếp tục có nhiều cống hiến cho ngành và cho  đất nước.

Quyền Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng trao Quyết định cho ông Lê Văn Tuấn

Giao nhiệm vụ đối với ông Lê Văn Tuấn, Quyền Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá ông Lê Văn Tuấn là cán bộ trẻ, có năng lực, có kinh nghiệm, được quy hoạch. Quyền Bộ trưởng đề nghị ông Lê Văn Tuấn trên cương vị mới, bên cạnh chăm lo công việc chuyên môn, cần quan tâm chăm lo đời sống cho CCVC và người lao động của Cục. Quyền Bộ trưởng kỳ vọng ông Tuấn sẽ là tấm gương để mọi người noi theo; luôn tin tưởng vào nhân viên của mình; tham vấn, bàn bạc công khai, minh bạch trong tập thể Lãnh đạo, trong Đảng ủy; tạo sự đồng thuận, đoàn kết trong tập thể Cục; tạo ra những thách thức mới, những nhiệm vụ mới, những giá trị mới trên cơ sở phát huy truyền thống văn hóa vốn có của Cục.

Trước đó, đề cập đến lĩnh vực công tác của Cục, Quyền Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng: Tần số là một dạng tài nguyên vô cùng đặc biệt. Đa số các tài nguyên khác càng dùng, càng khai thác thì càng cạn kiệt, song với tài nguyên tần số càng dùng, càng khai thác thì tài nguyên đó càng gia tăng giá trị. Trong bối cảnh ngành ICT đang có rất nhiều thay đổi, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với nhiều cơ hội và thách thức đặt ra, Quyền Bộ trưởng mong muốn Cục Tần số vô tuyến điện nhận thức tốt về sự thay đổi này; chủ động đón đầu, nắm bắt được cơ hội để tạo nên sự phát triển mới, góp phần nâng thứ hạng của Việt Nam trên thế giới trong lĩnh vực này.

Hồng Hạnh