Tổng Thư ký Liên minh Viễn thông quốc tế thăm và làm việc với Cục Tần số vô tuyến điện

24/07/2018

(rfd.gov.vn)- Ngày 24/7/2018, ông Houlin Zhao - Tổng Thư ký Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) đã đến thăm và làm việc tại Cục Tần số vô tuyến điện. Đây là Tổng Thư ký ITU thứ 2 đến thăm Cục Tần số vô tuyến điện.

Tổng Thư ký ITU Houlin Zhao chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo và cán bộ của Cục Tần số VTĐ tham dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Cục trưởng Đoàn Quang Hoan đã giới thiệu đến Tổng Thư ký ITU về công tác quản lý và cơ quan quản lý tần số của Việt Nam; tình hình phát triển viễn thông, phát thanh truyền hình tại Việt Nam; các hoạt động của Việt Nam tại ITU và cộng đồng quốc tế.

Tổng Thư ký ITU cho biết, ông ấn tượng về đội ngũ kỹ sư trẻ có trình độ chuyên môn cao của Cục Tần số VTĐ. Đội ngũ cán bộ của Cục không chỉ làm chủ được những thiết bị, công nghệ hiện đại, mà còn có khả năng tự sửa chữa, nghiên cứu phát triển các thiết bị phục vụ cho công tác quản lý tần số.

Cục trưởng Cục Tần số VTĐ Đoàn Quang Hoan và Tổng thư ký ITU Houlin Zhao

Tổng Thư ký ITU đánh giá cao và bày tỏ sự cảm ơn đối với những đóng góp của Cục Tần số vô tuyến điện Việt Nam và cá nhân Cục trưởng Đoàn Quang Hoan đối với cộng đồng quốc tế, đặc biệt trong vai trò là thành viên của Ủy ban Thể lệ vô tuyến (RRB) - Một Ủy ban quan trọng của ITU. Ông Houlin Zhao mong muốn Cục Tần số VTĐ sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và ngày càng tham gia sâu hơn vào các hoạt động quốc tế, các hoạt động của ITU.

Sự đánh giá cao của người đứng đầu Liên minh Viễn thông quốc tế thể hiện sự ghi nhận của ITU đối với những nỗ lực tham gia vào các hoạt động quốc tế trong nhiều năm qua của Cục Tần số vô tuyến điện nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Nhân dịp này, ông Houlin Zhao đã đến thăm Đài kiểm soát tần số VTĐ và Phòng đo EMC của Cục Tần số VTĐ.

Nguyễn Ngọc Cảnh