Mùa xuân sẽ đến sớm với Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Zuôich

25/01/2021

(rfd.gov.vn)- Đó là phát biểu của bà Trần Phạm Diệu Linh - Trưởng đại diện Văn phòng Bộ TTTT tại Đà Nẵng trong Chương trình thiện nguyện “Mùa xuân nhân ái 2021” dành cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Zuôich, tỉnh Quảng Nam được tổ chức vào ngày 19/01/2021 vừa qua.

Đại diện các đơn vị tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh Trường PTDT bán trú tiểu học Zuôich

“Mùa xuân nhân ái” là Chương trình thiện nguyện đã được Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III (Cục Tần số vô tuyến điện) cùng với các đơn vị trong ngành Thông tin và Truyền thông tại Đà Nẵng tổ chức liên tục trong vòng 7 năm qua mỗi khi tết đến, xuân về.

Năm nay, cán bộ công nhân viên của các đơn vị: Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III, Đại diện Văn phòng Bộ TTTT, Trung tâm Kỹ thuật khu vực 2 - Viettel Network, Văn phòng đại diện Báo Vietnamnet, Chi nhánh Trung tâm Internet Việt Nam, Bưu điện Trung ương T26, Chi nhánh Nhà Xuất bản TTTT, Chi nhánh miền Trung của Trung tâm Đo lường chất lượng viễn thông và Chi nhánh Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam đã quyên góp được hơn 80 triệu đồng và mang “Mùa xuân nhân ái” đến với các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Zuôich (xã Zuôih, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam).

Đại diện các đơn vị tặng quà chúc mừng năm mới cho giáo viên, học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Zuôich

Trên cơ sở khảo sát thực tế nhu cầu thiết yếu của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Zuôich, các đơn vị đã trao 152 phần quà cho các em học sinh (trong mỗi suất quà có bộ đồ học sinh, áo khoác gió, ram vở 10 cuốn, quà bánh kẹo, bao lì xì mừng năm mới) và tặng nhà trường nhiều đồ dùng, giáo cụ dạy học, 22 can dầu ăn, 60 thùng mỳ tôm.

Lãnh đạo các đơn vị tặng quà động viên 05 học sinh vượt khó trong học tập

Trong những món quà trao đến các em, các đơn vị đã dành một số phần quà đặc biệt cho 05 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù, gia đình đều thuộc hộ nghèo, cha mẹ làm nương rẫy, trong đợt lũ lụt vừa qua nhà cửa, nương rẫy bị ảnh hưởng, nhưng các em vẫn nỗ lực vươn lên và đạt kết quả tốt trong học tập.

Các em học sinh háo hức với tiết mục giao lưu của Đoàn Thanh niên Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III

Sau khi trao quà đến tận tay các em, Đoàn Thanh niên của các đơn vị đã tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ và các trò chơi có thưởng tạo ra không khí vui vẻ, rộn ràng cho các em sau những giờ lên lớp căng thẳng. 

Thầy Trịnh Văn Sinh - Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các đơn vị

Hòa chung trong niềm vui của các em học sinh, thầy Trịnh Văn Sinh, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ: Năm 2020 là năm đầy khó khăn vì dịch bệnh và thiên tai dồn dập, thế nhưng với truyền thống nghĩa tình, CBCNV các đơn vị của ngành TTTT đã “nhường cơm sẻ áo”, không ngại đường xá xa xôi, thời tiết lạnh giá để tới trao tặng những món quà ý nghĩa đón xuân mới cho nhà trường. Thầy hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn tới những tấm lòng hảo tâm của các đơn vị và mong muốn rằng những yêu thương này sẽ được tiếp tục duy trì để giúp đỡ được nhiều nơi còn khó khăn.

Bà Trần Phạm Diệu Linh – Trưởng đại diện Văn phòng Bộ TTTT tại Đà Nẵng phát biểu tại Chương trình “Mùa xuân nhân ái 2021"

Chia sẻ với các thầy cô và các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Zuôich, bà Trần Phạm Diệu Linh, Trưởng đại diện Văn phòng Bộ TTTT tại Đà Nẵng nói: "Những món quà tuy nhỏ nhưng phần nào bù đắp thiếu thốn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi đây. Hy vọng Chương trình mang lại niềm vui ấm áp cho tất cả học sinh của toàn trường; động viên thêm tinh thần các thầy cô vùng cao tiếp tục bám bản bám làng, gieo được thêm nhiều con chữ trong mùa xuân mới; mùa xuân sẽ đến sớm với trường chúng ta".

Ông Nguyễn Phú Hà - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn và các công chức Trung tâm III tham gia Chương trình

Nho Tửu